Nên ưu tiên chọn sữa không đường cho bé?

Nếu bố mẹ ý thức được những tác hại của việc dung nạp quá nhiều đường cho cơ thể bé, thì việc điều tiết nó là cần thiết, để tạo cho bé thói quen, nếp ăn uống lành mạnh hơn, trong đó sữa không đường là 1 lựa chọn.

Ngay từ sơ sinh, trẻ đã làm quen với loại sữa ít ngọt, vị ngọt nhạt tự nhiên đó là sữa mẹ. Vì vậy, giai đoạn chuyển đổi từ sữa mẹ qua sữa bột hoặc sữa tươi “không đường” là hoàn toàn dễ dàng, dễ tiếp nhận.

Việc ba mẹ cho bé tiếp cận sớm với sữa thêm đường, trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy thích thú hơn, và có thái độ không hài lòng với sữa mẹ, thậm chí là từ chối sữa mẹ.

Bé đã làm quen với sữa có đường cũng rất khó để chuyển sang dùng sữa không đường, sữa ít ngọt. Trong khi sữa mẹ, và các loại sữa không thêm đường cho bé khả năng hấp thụ rất tốt, nhờ tác dụng hoạt hóa chức năng ruột.

Bé uống sữa không đường cũng giảm hẳn được nguy cơ sâu răng do đường giữ lại trong vòm miệng.

Tập cho bé làm quen với sữa không đường ngay từ ban đầu sẽ giúp bé làm quen tốt hơn với chế độ ăn uống ít ngọt. Nó rất tốt cho sức khỏe và thói quen sống cả về hiện tại và lâu dài của bé. Vì sức khỏe và tương lai của các bé, thiết nghĩ ba mẹ nên thành lập tư tưởng hạn chế cho bé dùng các thực phẩm quá nhiều đường hay được bổ sung đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *